Tin An Ninh Mạng

10 thủ thuật tăng cường an ninh cho iOS 8

hacker 24
Apple vừa cho ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại thông minh đình đám iPhone cùng phiên bản hệ điều hành mới nhất – iOS 8. Tuy nhiên, những người hâm mộ “Quả táo” cũng đang rất băn khoăn về an ninh cho dữ liệu của mình sau vụ hàng trăm ngôi sao Hollywood lộ ảnh nhạy cảm vì iCloud bị tấn công. Dưới đây là 10 thủ thuật đơn giản nhưng có thể giúp bạn bảo vệ an toàn dữ liệu của mình.

{

}

1490893073iphone6-ios8.jpg

1. Kích hoạt Touch ID
Mở khóa chiếc iPhone của bạn bằng vân tay sẽ dễ dàng và an toàn hơn so với việc gõ mật khẩu hay dùng mã PIN. Không ai có thể nhìn trộm bạn, và còn gì cá biệt hơn vân tay của chính bạn? Mẹo: Khi cài đặt Touch ID, nên quét vân tay từ 5 góc khác nhau để Touch ID nhận dạng dễ dàng hơn.

2. Kích hoạt Do Not Track và Fraudulent Websites Warnings
Chức năng Do Not Track (Không theo dõi) ngăn các ứng dụng web thu thập thông tin về thói quen duyệt web của người dùng. Trong khi đó, Fraudulent Websites Warnings (cảnh báo website giả mạo) có thể báo người dùng cẩn trọng trước khi nhập thông tin vào một website bị nghi ngờ là giả mạo.

3. Kích hoạt Find My iPhone
Nếu thiết bị của bạn thất lạc, Find My iPhone giúp tìm kiếm, khóa thiết bị và hiển thị thông điệp trên màn hình khóa để ai đó tốt bụng có thể liên lạc và trả lại điện thoại cho bạn.

4. Không dùng mật khẩu đơn giản
Một mật khẩu phức tạp kết hợp cả số và chữ sẽ bảo vệ điện thoại của bạn tốt hơn một mã pin 4 chữ số.

5. Kích hoạt Auto-Login và Touch ID trên Safari
Một chức năng mới xuất hiện trên trình duyệt web của Apple, cho phép tự điền thông tin đăng nhập bằng vân tay.

6. Kích hoạt Send Last Location (Gửi vị trí cuối cùng)
Thêm một chức năng lần đầu xuất hiện trên iOS 8. Thiết bị của bạn sẽ tự động ghi lại và gửi đi vị trí cuối cùng của mình trước khi sập nguồn.

7. Kích hoạt xóa dữ liệu sau 10 lần đăng nhập sai
Giới hạn số lần ai đó đoán mò mật khẩu trước khi đọc được hết tin nhắn của bạn. Sau 10 lần đăng nhập sai, thiết bị sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Với dữ liệu sao lưu trên iCloud, bạn có thể đồng bộ lại dữ liệu về thiết bị chỉ trong nháy mắt.

8. Sử dụng mật khẩu mạnh cho Apple ID và iCloud
Khi người dùng ngày càng phụ thuộc vào iCloud và Apple để bảo vệ dữ liệu, thì mật khẩu mạnh cho dịch vụ này cũng là điều tất yếu.

9. Vô hiệu hóa Siri trên màn hình khóa
Kẻ trộm có thể dùng Siri để chuyển một chiếc iPhone đang khóa sang chế độ máy bay, và chế độ này ngăn chức năng Find My iPhone tìm ra vị trí của thiết bị. Do đó, hãy vô hiệu hóa chức năng trợ lý ảo Siri khi thiết bị đang khóa.

10. Xóa dữ liệu trước khi đổi máy
Đừng nghĩ ai đó sẽ tốt bụng xóa dữ liệu hộ bạn khi bạn đổi iPhone cũ của mình lấy một chiếc iPhone 6. Điều này cũng đúng khi bạn đem máy đi sửa, bảo hành, hay cho bạn bè mượn. Việc đồng bộ dữ liệu trên iOS rất dễ dàng nên hãy tự xóa dữ liệu trên máy trước khi làm một trong những điều trên.


Nguồn: PCMag

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !